Một vài nét sơ sài về Alchemist - Physician .

Thảo luận trong 'Academic'

 1. mrkullove

  mrkullove Thành viên mới

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Ratings Received:
  Bài viết chỉ mang hình thức tham khảo , nguồn Coppy ( không phải của mình ) .
  Vì lỗi ko được post quá 20 hình nên AE chịu khó nhớ tên Skill nha .

  Trước hết là đặc điểm của Alchemist:
  - Là cháu của thằng Kevin, cùng quay ngược thời gian lại với ông trên con tàu Apocalypse
  - Là 2nd job của em loli academic. Khác với engineer thiên về physic dam thì em này là magic dam và có thêm 1 số buff ở bảng skill 2.
  - Máu ko trâu, giáp ko cứng thế nên cứ hiểu em nó như là archer ấy. Ko gặp tình huống bắt buộc đừng có đối cứng với đối thủ.
  - Vì là đi theo đường Alchemist (đánh magic) nên chỉ số tăng lên của em ấy là INT (ngoài ra cũng có AGI tăng kha khá vì vốn em ấy physic được tăng main là AGI)
  - Hiện tại là 1 class đang có dam khá im3 (cả engineer lẫn alchemist đều có dam im3 trong thời điểm hiện tại). Tớ chơi 2 em thấy dam PvE chả khác quái j EL hết, thậm chí với số đông quái đánh dọn dẹp còn nhanh hơn. Ở lvl 32-34 dù chỉ mặc đồ rare +6 +7 (weapon +7 - +8) tớ đều có thể solo cerb normal được mà chỉ tốn có tầm 9-10 phút.
  - Em Alchemist có 1 cái đặc biệt là Phantom (or spirit or watever):
  + Phantom được biểu thị ở dưới mấy cái máu với mana của mình giống như mấy skill buff.
  + Khi đánh 1 số skill nhất định sẽ được tăng 1 phantom. Đa phần các skill đánh dưới lvl 32 đều làm tăng phantom (mỗi lần ra 1 skill sẽ tăng 1 phantom) và hiện tại là skill job 3 cũng có 1 cái tăng.
  + Số phantom tích trữ được max là 10
  + Phantom để làm gì? Trả lời thì nó được sử dụng khi đánh 1 số skill. Tùy số phantom hiện đang có thì skill sẽ có effect khác nhau (hoặc damage cao hơn vân vân...)
  - Lên lvl 45 được chuyển job thì chúng ta có 2 lựa chọn:
  + Adept: có thể coi như là fire/ice loli. Tất nhiên là thiên về tấn công
  + Physician: Poison/cure loli. Thiên về chơi độc debuff và buff cho đồng đội. Có thêm skill hồi máu.

  => Nói tóm lại alchemist là 1 class gây dam khá tốt ngoài ra cũng có thể đi buff đồng đội cũng như debuff quân địch. Về khả năng buff đuơng nhiên nó ko chuyên nghiệp như priest nhưng cũng ko tồi, về khoản debuff cũng có khá nhiều chiêu và cũng khá đa dạng nhưng ko quá rõ rệt như FU. Về dam thì nói thật là đi PvE tớ thấy mạnh chả khác gì EL (ít nhất là thời điểm hiện tại)

  Skills:

  -Academic:
  Triple shot:
  Lvl to unlock: 1
  Cooldown: 4.5s
  Attk type: physical nếu cầm canon (engineer) và magic nếu cầm súng bong bóng
  Em loli đứng lại bắn 3 hit. CD nhanh, tầm khá xa (chắc phải bằng pierce shot của BM). Chủ yếu là filler dùng khi chờ mấy skill khác CD. nâng 5 để unlock magma punch

  Air shot:
  Lvl to unlock: 1
  Cooldown: 8s
  Attk type: physic
  Dùng súng đánh móc hàm 1 phát và có thể nối skill khác ngay lập tức (cũng có thể bắn thường). Skill vô dụng đối với alchemist, ko cần nâng.

  [​IMG]
  Lvl to unlock: 1
  Cooldown:
  Attk type: physic
  Default skill. Useless skill

  [​IMG]
  Lvl to unlock: 1
  Cooldown:
  Attk type: physic
  Default Skill. Useless skill.

  Mega Hammer:
  Lvl to unlock: 1
  Cooldown: 3s
  Attk type: physic
  Chả bao giờ dùng

  Napalm:
  Lvl to unlock: 3
  Cooldown: 10s
  Attk type: fire damage
  Quăng lựu đạn nổ ra 1 đám lửa. chú ý là chọi quả lựu đạn ra hơi hơi phía trước đám địch 1 tí chứ ko phải chính giữa vì quả lựu đạn nổ ra 1 đám lửa tràn ra phía trước. Chủ yếu nâng lvl 3 để unlock stun grenade.

  stun Grenade:
  Lvl to unlock: 8
  Cooldown: 10s
  Attk type: physical
  Lựu đạn gây stun. Nếu ko stun thì khả năng knock back của nó cũng khá, hơn nữa quăng vào số đông cũng rất được. Dù nó là physic nhưng cũng nên nâng.

  Air bomb:
  Lvl to unlock: 4
  Cooldown: 3
  Attk type: physic
  Chả lúc nào dùng vì chả nhảy lên ko bao giờ.

  Tumple:
  Lvl to unlock: 1
  Cooldown: 6s (giảm theo lvl skill)
  Attk type: N/A
  Skill né. Con nào cũng phải max thôi.

  Force Out:
  Lvl to unlock: 8
  Cooldown: 10s
  Attk type: magic damage
  Động tác như kiểu giơ tay tạo ra cái khiên vô hình phía trước. Đánh số đông, knock back và damage cũng được nhưng tầm quá ngắn, lên đến 15 chuyển job có magma punch là chả bao giờ dùng đến nữa.

  Wax:recommended
  Lvl to unlock: 7
  Cooldown: 20s (giảm 0.5s theo từng lvl skill)
  Attk type: Buff & Debuff
  Tạo ra 1 vũng nước trước mặt, vũng nước tồn tại trong 2-3s gì đó nếu nhớ ko lầm. Quân địch khi đi vào vũng nước có thể sẽ bị ngã (thấy nó ngã nằm ra rồi lồm cồm bò dậy), % quân địch ngã tăng theo từng lvl. Ngoài ra khi chơi skill thì đồng đội xung quanh sẽ được buff tốc độ chạy ~37% (tăng theo từng lvl). Max nhất có thể phù hợp với số SP dư.

  circle bomb:
  Lvl to unlock: 5
  Cooldown: 16s
  Attk type: physic
  Chiêu phản kích/đứng lên khi bị ngã. Hầu như con nào cũng nâng nên cứ nâng.

  Bubble shot:
  Lvl to unlock: 9
  Cooldown: 24
  Attk type: magic damage
  Bắn đạn như kiểu bóng nước ra, khi chạm vào vật gì nó sẽ nổ ra, tầm nổ là lan nhưng khá nhỏ. Quân địch khi dính sẽ bị ăn dam đồng thời bị quả bóng nước khóa lại trong vòng 2.5s, quân ta thì cũng có bóng nước nhưng ngược lại là bảo vệ mình (đỡ 1 lượng damage theo skill ghi, tăng lên theo lvl skill). Chú ý là thường mấy con boss to to đều chẳng khóa được. Nâng 1 để có khả năng khóa địch.

  Air evasion:
  Lvl to unlock: 16
  Cooldown: 30s (giảm theo lvl skill)
  Attk type: N/A
  Để nhảy thoát ra khi đang bị đánh trên không. Thường người ta nâng max nếu pvp (vì dễ bị đánh lên ko), còn nếu chỉ PvE thì cũng chả cần nâng cao làm gì.

  Summon Alfredo:
  Lvl to unlock: 12
  Cooldown: 90s
  Attk type: N/A
  Summon bé Mech Alfredo ra. Bé ấy có số máu tính theo máu của mình, ở lvl 1 thì là 100% máu mình (PvE) và lvl 2 là 200% máu mình. Tính ra thì lên engineer mới nên nâng vì đi job đó thì em alfredo mới có skill riêng chứ ko thì chỉ ra đập chay. Nhưng mà dư điểm thì nâng 1 cũng được để vào PvE có thêm 1 đứa đi làm mồi.

  Recall Alfredo:
  Lvl to unlock: 12
  Cooldown: 15s
  Attk type: N/A
  Gọi con Anfredo ra cạnh mình (vì nó đi rất chậm, ko có chiêu này thì cứ xác định là lâu lâu lại summon lại em ấy). Vì con mech này ko phải là cái alchemist mình chú trọng thé nên nên bỏ qua, có con mech cũng được, ko có cũng chả sao. Nó bị tụt hậu lại quá thì chờ CD xong summon lại là được

  [​IMG][​IMG][​IMG]Physical Mastery, Mental Mastery, Mental training:
  Lvl to unlock:
  Cooldown: N/A
  Attk type: N/A
  Tăng máu, mana và mana regen rate. Ít nhất nâng 1 mana regen rate. Recommend max hết vì HP thì càng nhiều càng tốt, mà mana thì em này spam cũng khiếp lắm nên cũng cần nhiều.

  Vending Machine:
  Lvl to unlock: 35
  Cooldown: 300s
  Attk type: N/A
  Summon ra 1 cái "máy" quăng hàng tự động. Cứ 1 tí nó lại quăng ra mấy món đồ (random) như kiểu +10%HP, +10%mana, +10%stun... Khá hữu ích khi đi nest ko có máu!

  -Alchemist:

  Magma punch:recommended
  Lvl to unlock: 15
  Cooldown: 9s
  Attk type: fire magic. Được 1 phantom.
  skill spam tốt gần nhất của Alchemist. Dam tốt, có vùng lan ko tệ, CD nhanh, lại element fire nếu lên đồ +fire thì còn mạnh nữa. Duy nhất ko hay lắm đó là skill cận chiến nên phải chạy lại gần. Nếu đi theo đường Adept thì sau này sẽ có magma punch EX cũng rất khá thế nên nên nâng lên lvl 11 cái này. Còn ko thì nâng 5 để unlock fire pillar

  Summon Slime:
  Lvl to unlock: 17
  Cooldown: 40s
  Attk type: magic (fire/ice/dark element)
  summon ra con slime rồi nó đánh. Dùng 2 phantom nó sẽ chơi fire, 4 phantom add thêm chiêu ice, 6 phantom add thêm chiêu dark. Chú ý con slime nó sẽ chơi theo thứ tự, ví dụ như dùng 4 phantom nó sẽ đánh fire->ice->fire->ice... Chiêu ice của slime có khả năng đóng băng (tăng dam, xem thêm mục ice stack ở GUIDE EL của tớ). Nếu mong muốn được khả năng đóng băng thì khuyên nên chơi khi có 4-5 phantom thôi. Nâng lvl 1 là đủ hoặc lên lvl 3 để unlock chiêu sacrifice.

  Sacrifice:
  Lvl to unlock: 23
  Cooldown: 90s
  Attk type: cure over time (60s)
  Sẽ hy sinh con slime để nó bám vào người mình và đồng đội gần con slime hy sinh và heal. Số %heal tính theo max HP và heal trong 60s. Nếu đi party có thêm chiêu heal ko có gì là xấu cả. Nhưng nếu hay solo hoặc muốn thuần attk thì chả cần nâng cũng được, tiết kiệm được khá nhiều SP vì sẽ ko phải nâng summon slime lên 3.

  Injector:
  Lvl to unlock: 15
  Cooldown: 13s
  Attk type: Light magic. Được 1 phantom
  Biến vũ khí thành cái kim tiêm đâm tới phía trước, đến cuối sẽ gây giật điện nhỏ trong 1 vùng be bé. Trong khi đâm tới đó có thể bấm nút đánh để dừng lại và gây cái giật điện vùng nhỏ nhỏ như đã nói. Ngoài ra còn heal % dựa theo số damage gây ra (cứ gây nhiêu hit damage thì số lượng heal sẽ bay lên chừng đó). Tóm lại là nó khá giống chiêu charge của paladin trừ việc có heal được và super armor yếu lắm. Nên nâng 3 để đi cái tree bên này thôi, ko nên max trừ phi lên injector EX.

  Ice Punch:
  Lvl to unlock: 18
  Cooldown: 7s
  Attk type: ice magic. Được 1 phantom
  1 chiêu spam song song với fire punch. Kích hoạt bằng cách bấm attk khi đang né. Ngoài ra khi chơi fire punch bấm attk sẽ chơi ice punch ngay sau, tương tự ngược lại ice punch->fire punch. Cứ để 1 là đủ.

  Cocktail:
  Lvl to unlock: 15
  Cooldown: 35s
  Attk type: buff. Dùng phantom
  Tùy số phantom mà sẽ buff cái gì. Chỉ số buff tăng theo lvl
  - 2 phantom buff % STR,AGI,INT
  - 4 phantom: buff các chiêu heal để heal được nhiều hơn
  - 6 phantom: buff thời gian CD
  Dùng càng nhiều phantom thì các hiệu ứng là tổng hợp. Ví dụ dùng 6 phantom thì sẽ buff stats + buff heal + buff CD luôn.
  Nên nâng nhất là nếu hay đi pt nhưng nếu thấy thiếu SP thì có thể ko cần lên cao. Có 1 số em loli ko thèm nâng skill này.

  Magma Pillars:recommended
  Lvl to unlock: 27
  Cooldown: 28s
  Attk type: fire magic. Được 1 phantom
  Dựng 9 cái cọc đất lên (mất 1 lần máu) sau đó 9 cọc nổ lại gây thêm dam 1 lần nữa. Dam rất tốt, tùy theo địa hình mà 9 cọc xuất hiện, thông thường là ở 3 phía xung quanh nhưng nếu đứng trong góc sẽ có những trường hợp 6 cọc mọc lia chia cùng 1 chỗ (nổ trúng hết 1 lượt thì dam cực kỳ thấm). Là 1 skill deal dam rất tốt của bên fire alchemist. Thời gian CD cũng ko lâu lắm. Theo thông tin trên mạng thì cái damage nó ghi là của mỗi set cọc (3 cái 1 set). Nên max, 2 để unlock skill sau.

  Icing Mass:
  Lvl to unlock: 20
  Cooldown: 15s
  Attk type: ice magic. Được 1 phantom
  Quăng ra giống quăng lựu đạn, tạo thành 1 bãi băng có tác dụng giống như chiêu poison của Sorc ấy (ai đi vào sẽ bị dính hiệu ứng ice slow). Dam ko tệ, dùng làm dps tốt mà gây khó chịu đối phuơng cũng tốt. Tóm lại là khá giống poison của sorc. Nên nâng nhưng chỉ cần 1 là được.

  Poison Charging:recommended
  Lvl to unlock: 19
  Cooldown: 9s
  Attk type: Dark. Được 1 phantom
  Skill spam mà có dam tốt nhất của Alchemist, thậm chí còn trên cả cái magma punch kia. Bấm mắt phải khi đang né để chơi skill, em loli sẽ bay xoáy ốc lên giời và rải thảm độc xuống -> đánh lan rất khá, thêm nữa nó còn là skill có chiều hướng hơi hút vào khá giống cái spiral vortex của acro nên đánh mob rất sướng. Ngoài ra khi đang né bấm mắt phải chơi skill thì ngay sau đó có thể bấm né tiếp 1 lần nữa, bất kể chiêu tumble đang CD. Thế nên tumble->poison charging-> tumble = 2 lần né + gây dam = im3 (đấy là chưa kể nâng max tumble còn có thể né ngay thêm 1 lần nữa!). Hơn thế nữa lượng dam tăng mỗi lvl cũng rất khá. Tuyệt đối nên max nhất có thể (trừ phi theo fire/ice quá nặng).

  Disease:
  Lvl to unlock: 21
  Cooldown: 12s
  Attk type: Dark. Được 1 phantom
  Đại khái là quăng cái bình độc ra, coi như 1 loại lựu đạn khác của em loli. Nói chung là chiêu tầm tầm, chủ yếu dùng để gây status poison cho tụi địch thôi.Chỉ nên nâng 4 đủ để unlock skill sau.

  Magma wave:recommended
  Lvl to unlock: 32
  Cooldown: 32s
  Attk type: fire magic
  Dựng 1 làn sóng fire. Thứ nhất: mạnh vcl, thứ 2: tầm rộng to vcl, thứ 3: nhìn sướng vl. Mà CD cũng ko đến nỗi lâu lắm. Very very good finish and clear mob skill!
  Dùng phantom thì tầm rộng sẽ tăng lên và cả damage cũng tăng lên. Có 2 mức dùng là 3 phantom và 6 phantom. Tuyệt đối nên max nếu đi theo đường fire/ice

  Ice Palm:
  Lvl to unlock: 22
  Cooldown: 28s
  Attk type: ice magic. Được 1 phantomd
  Summon 1 cái bàn tay băng ra đập địch. Có lúc đập ngã được tụi nó. Dam cũng tàm tạm nhưng ko đáng để max, nếu ko đi theo đường fire/ice thì đừng nâng đến đây. Chỉ nên nâng 5 để unlock skill sau.

  Mixed Infection:
  Lvl to unlock: 28
  Cooldown: 28s
  Attk type: Dark. Được 1 phantom
  Tụ 1 quả bóng posion trên đầu rồi quăng tới trước. Đại khái là dam khá to, dễ khiến quân địch dính status poison. Nên nâng nếu theo đường dark nhưng ko cần max

  Poison Break:
  Lvl to unlock: 32
  Cooldown: 21s
  Attk type: Dark magic
  Chích ống tiêm xuống đất sẽ nhìn thấy 1 vùng, quân địch nào đứng trong vòng này mà đang bị status poison thì sẽ bị kích "nổ". Nói chung là cùng kiểu với ignite và shatter của EL. Dam khá, tăng lên tùy theo lượng phantom dùng, có 2 mức là 3 phantom và 5 phantom. Đi theo đường dark thì nên max, nếu lên cả chiêu 32 bên cọc fire thì nên max chiêu bên đó, bên đây chỉ cần đủ để unlock chiêu sau.

  [​IMG][​IMG]
  Lvl to unlock: 35
  Cooldown:
  Attk type: passive
  Tăng số phantom thu được khi chơi skill tạo phantom. Cái bên trái thì là mấy chiêu fire tạo phantom mà cái bên phải thì là mấy skill dark tạo phantom.

  Eureka:
  Lvl to unlock: 25
  Cooldown:
  Attk type: passive
  Mỗi phantom có được sẽ tăng 1% INT đồng thời giảm 1.5% dam nhận vào (cả physic lẫn magic). Chiêu quá lợi, chả tội gì ko nâng. Cứ yên tâm là số phantom mình có luôn loanh quanh 10! Hết rồi lại có ngay thôi!

  Sleep:recommended
  Lvl to unlock: 35
  Cooldown: 28s
  Attk type: magic
  Khi bị tấn công, ấn mắt trái thì sẽ counter = độc gây ngủ và nhảy ra xa. Ngoài ra khi chơi injection bấm attack cũng sẽ nối skill này vào. Chiêu rất hữu ích để chạy ra xa, chưa kể còn có thể gây sleep trong 8s cho quân địch. 1 chiêu nên lên cho mọi alchemist.

  Ulti:

  Icicle Explosion:
  Lvl to unlock: 40
  Cooldown: 125s
  Attk type: ice magic
  Sẽ thấy nguyên cái màn hình mọc băng. Địch dính sẽ bị hiệu ứng slow, ngoài ra còn bị cháy (đây có lẽ là chiêu ice duy nhất gây cháy >.<). Dam và độ AOE thì tùy số phantom dùng, có 2 mức là 3 phantom và 6 phantom.

  Poison Pool:
  Lvl to unlock: 40
  Cooldown: 125s
  Attk type: dark
  Niệm chú tạo ra 1 vũng độc phía trước. Dam khá là to. Ngoài ra dam + thêm cũng tùy vào số phantom dùng. Có 2 mức là 3 phantom và 5 phantom

  Physician:

  [​IMG]Love virus:
  Lvl to unlock: 45
  Cooldown: 19s
  Attk type: dark magic
  Đơn giản mà hình tượng thì là chích virus vô quân địch dẫn đến chúng nó ăn dam nhiều hơn và mấy con mob thường còn bị loạn đánh luôn bạn bè (boss thì đừng hòng bị). Phá Super Armor cũng khá. Skill cũng được nhưng quá tốn SP nên cũng chỉ cần nâng 1 là đủ, dư SP thì nâng lên.

  [​IMG]Heal Shower:
  Lvl to unlock: 50
  Cooldown: 60s
  Attk type: cure
  Chiêu heal cả bọn dựa trên chỉ số m.attk của mình. Dùng mọi phantom hiện đang có, cứ 1 phatom thì tăng 15% cho m.attk để tính ra số HP heal được.

  [​IMG]Injection Ex:
  Lvl to unlock: 47
  Tăng heal rate, tăng AOE, tăng dam gây ra(dẫn đến tăng số lượng HP heal được). Ngoài ra còn heal được cho đồng đội đứng gần.

  --------------------------------------------------------------

  Về Heraldry nên dùng (chỉ có tính tham khảo):
  - Stat heraldry:Wind, Wise, Fatal, Tent, Shinning, Life, Health, magician

  - Skill heraldry: magma punch, magma pillars, poison charging. Còn lại thì tùy, thấy skill nào mình dùng nhiều hay thấy tăng damage dữ nhất thì dùng.

  [​IMG]

Chia sẻ trang này