Dành cho những ai đam mê Assassin

Thảo luận trong 'Assassin'

 1. datbap0710

  datbap0710 Thành viên mới

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Ratings Received:
  Ở bài viết này mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm dành cho Assassin nói chung và Abyss Walker nói riêng. Có thể xem đây là cách build cơ bản.
  (Lưu ý: Bài viết rất dài vì thằng viết rất vòng vo nên cân nhắc trước khi xem)(2)
  asssassinwallpaper.jpg (Hình copy)
  *
  Vì sao chọn Assassin?
  - Rất ngầu.
  - Có kiểu tóc na ná Undercut (mình đang dùng).
  - Skill đẹp, sát thương cao.
  - Tương đối dễ chơi.
  - Cả 4 class cuối cùng nhìn class nào cũng hấp dẫn muốn theo hết.
  *
  Assassinclass.png
  (Hình copy)
  *
  Mình không rành về các nhánh khác nhưng cũng sẽ nói một chút về nó theo góc nhìn của một newbie:
  - Về RIPPER:
  + Là một tay cận chiến nhưng lại tính vào sát thương phép.
  + Thuộc tính Hỏa khá ngầu.
  + Tên nhánh hay và ngầu: Ripper - nghe giống Reaper (Tử thần).
  + Nghe đâu có skill hút máu nữa thì phải.
  + Skil thì đẹp khỏi hỏi: Hệ hỏa thì tất nhiên là múa lửa rồi. (2)
  - Về RAVEN:
  + Sử dụng dây xích cũng là một điểm đẹp của Sát Thủm rất đậm chất sát thủ nhưng lại pha vào những kỹ năng ảo ảo như thả chim quạ.
  + Sát thương khá tốt cả nó và RIPPER đều có khả năng heal ổn mặc dù không giúp ịch được nhiều lắm cho team.
  + Nếu như RIPPER hệ Hỏa thì RAVEN hệ Mộc giống hơn vì skill toàn màu xanh lá. Nhưng game là không có hệ Mộc và thống nhất nó là Dark. Nhìn nó ngoáy dây xích giống thế này này (6). Rất điên cuồng =))
  + Nghe dân chúng đồn đại revamp gì ấy sắp tới RAVEN sẽ soái ngôi Abyss Walker để dẫn đầu về sát thương của Assassin. Còn hiện tại vẫn là Abyss Walker.
  - Về LIGHT FURY:
  + Ban đầu mình rất khoái phái này. Nhưng nghe nói bug skill gì ấy nên cũng sợ không dám theo. Mà do mình nhiễm phim Sword Art Online nhiều quá đâm ra mê Abyss Walker hơn vì có khả năng solo. Còn LF hiện tại là một Support nên việc solo phụ bản Abyss cũng không dễ dàng gì.
  + Thuộc tính Light. Nghe có vẻ hơi tào lao, sát thủ ánh sáng - nghe là thấy chói tai rồi.
  + Dành cho những ai đam mê Naruto về một Ninja Healer.
  + Skill thực dụng đa ngành: Tức là có nhiều skill hỗ trợ nhiều thứ chứ không thả trụ như Saint.
  + Có skill tạo ra còn Thỏ Ajna hồi máu cho bản thân.
  + Kỹ năng buff cũng không thua kém gì mấy so với Saint. Bởi Saint là buff theo thời gian còn LF là dồn 1 cục buff 1 lần lại có giảm % này nọ. Nói chung là vẫn có vé trong đội hình và tất nhiên vẫn tạo được mấy con lính giống bên Abyss Walker (skill tạo lính không có EX nên xem ra cả LF và AW = nhau, nên up max), thêm được miếng damage hơn thằng Saint. (Saint nhìn nó rất thụ động, rất tù, mình đang cày thử nó đây, quãi gàn chết, chả có miếng damage nào, lại cọn lạch bạch như con rùa, cầm cây đũa thần bê đê phết(15)).
  Vài điều về Abyss Walker:
  - Hiện tại đang là char gây damage cao, skill dễ hiểu cũng dễ dùng, lại có một tí buff máu và khả năng sống sót cao.
  - Có kỹ năng tạo lính đánh phụ nên việc đi phụ bản PvE rất nuột, tính sơ sơ gồm.
  + 1 con chồn mới vô có liền: Sau khi tạo ra nó thì nó sẽ có mặt vĩnh viễn không thời hạn trừ khi bạn tắt nó đi và nó không hề tốn mana theo thời gian. Tác dụng của nó là tăng 15% thuộc tính bản thân. (Dark or Light).
  + 1 con mèo Ajna 36 hay 45 gì ấy là có(4): Sau khi tạo nó ra thì cũng giống như con chồn, vĩnh viễn và không hao tốn theo thời gian. Nó là kỹ năng rất tuyệt vời của AW khi nâng lên 7 cấp. Đem nó theo dường như chỉ có nhìn nó đánh. Muốn nó mạnh thì trước khi tạo nó ra bạn cắn buff nhiều vô, toàn bộ buff luôn rồi tạo nó ra nó sẽ được thừa hưởng vĩnh viễn, còn bạn thì sau thời gian sẽ mất.(11)
  + 2 cái bóng: Theo như cốt truyện ban đàu gặp thằng cờ hó nào ấy nó nhập vào bạn thì bạn sẽ gọi nó ra đánh hộ(tặng kèm con bồ - Threesome(2)). Có thời gian nha. Tạo được 2 bóng trong vòng 5s - 10s theo cấp. Bóng này rất mạnh không thua kém gì con mèo, nó thông minh hơn mèo. 1 con dùng được toàn bộ skill của Light, 1 con dùng được toàn bộ skill của Dark.
  Tính sơ sơ nhiêu đó đi solo phụ bản cấp cao 1 mình dù bạn đang ngáp lên ngáp xuống chạy đi uống màu các kiểu thì vẫn có thể gây damage được. Mấy cái bóng nó lo dùm rồi, thu hút sự chú ý dùm luôn.
  - Các skill của AW đẹp (màu đen đỏ) có niệm chú như Naruto. Có hút lại cũng như gây damage mỗi giây, sát thương diện rộng nữa nên đi PvE là tuyệt vời. Như mình nói ở trên, hiện tại nó đang dẫn đầu trong class Assassin.
  *
  Sau đây mình sẽ nói một chút về kinh nghiệm chơi Assassin của mình. Các bạn newbie có thể học hỏi theo càng tốt.
  *
  Bảng skill 1
  *
  DN 2016-04-18 09-08-33 Mon.jpg
  *
  - Điều đầu tiên mình muốn khuyên các bạn newbie là đừng nên nâng quá nhiều skill sẽ khiến bạn bị rối. Theo kinh nghiệm chơi nhiều game giống vầy(Đao Kiếm 2, Cửu Âm Chân Kinh...) thì nên xếp skill chia thành từng loại. Ví dụ: Tay trái tiện dùng skill thì gắn skill nào thường xuyên nhất, còn skill buff và tạo lính đặt vào các slot cuối vì chỉ buff vào lúc mới bắt đầu. Nếu bạn đặt lung tung sẽ rất rối, tay chân lóng ngóng là dùng bậy liền. Một ví dụ khác như mình hay sử dụng đó là skill cận chiến để 1 dãy, skill tầm xa để 1 dãy hoặc skill AW để 1 dãy, skill LF để 1 dãy, các skill đặc biệt dùng cho các trường hợp khẩn cấp không biết làm gì mình sẽ đặt vào phím Q(thay cho phím =), tự bạn lựa ra skill nào bạn thấy tốt nhất khi bạn bị "quíu" thì đặt vào Q. Điều này sẽ hỗ trợ tốt hơn cho Cleric bởi Cleric có kĩ năng buff block 100% trong 20s, gần như bất tử 20s nên gắn vào Q là hết "quíu".
  - Như các bạn thấy ở trên, bảng skill cơ bản của Assassin mình nâng trọn toàn bộ những skill màu vàng. Đó là những skill bị động do khả năng xử lý sẽ dùng được. Cứ nâng tối đa để tăng lượng SP bắt buộc phải có ở bảng skill này vì nó thực dụng hơn các skill sử dụng mana.
  - Về các skill màu xanh cơ bản của Assassin:
  + 3 skill đầu mới vô nó cho như các bạn thấy trong hình là ba skill có lượng sát thương ổn định và thực dụng ở các lever ban đầu. Trong đó kĩ năng thứ 3 ném phi tiêu là 1 skill cực kì tốt (Giống Q của Zed - Phi tiêu sắc lẻm(3)). Thực sự mình đi phụ bản chỉ dùng mỗi cái phi tiêu thôi là dọn map cực kì nhanh rồi chẳng cần 2 skill kia. Và khi các bạn nâng skill này lên cao (chỉ nâng đủ 45 để nâng được bản skill khác) thì sẽ được 3 phi tiêu, ném xong ném tiếp, ném hết cái thứ 3 là nó hồi phục lại cái thứ nhất. Đã lắm, nói chung rất đã (24). Dùng skill này để kéo mấy newbie khác cấp thấp vẫn rất ok, đặt nó vào phím Q dãy 2 rồi vào ném 1 cái sạch map, tỏ ra mình ngầu(3) .
  + Các skill còn lại đếm xuống skill 4 5 là ném phi dao đồng thời nhảy nhảy và ném phi dao xung quanh(giống ultimate Talon trong LMHT): skill số 4 ném phi dao đồng thời nhảy lùi thật sử chả có ích cái vẹo gì cả, vì khi bạn nâng skill màu vàng thì nó đã bao gồm luôn skill đó rồi, Shift nhảy và chuột trái nó làm y chang. Còn skill giống Ultimate của Talon thì damage bé tí chả dùng làm gì. Nói chung là đừng nâng thử dù chỉ 1 lần, phí SP lắm, để dành SP nâng bảng skill 2 còn có giá trị hơn.
  + Skill hình nấm đấm chưởng: Nhìn cứ như kĩ năng E của VI trong LMHT, gòng lâu mà damage chả bao nhiêu so với 3 cái phi tiêu vừa xa vừa nhanh. Đừng nâng skill này, tin tớ đi. Nâng chỉ rối thêm thôi.
  + Skill cuối cùng cấp 45 là buff chí mạng, không nâng thì nghỉ chơi Assassin là vừa.
  *
  Bảng skill 2
  *
  DN 2016-04-18 09-08-38 Mon.jpg
  *
  - Như các bạn thấy cột bên phải là skill của Dark, bên trái là của Light. 2 cột nằm giữa là bê đê. Nói chứ 2 cột nằm giữa là skll trung hòa, tức là skill mà cả 2 phái đều dùng được, nôm na là vậy.
  - Bài viết này mình trọng tâm về Abyss Walker nên mình sẽ giải thích nó cụ thể hơn.
  - Ở 2 cột giữa:
  + Hình trên cùng bên trái là tạo ra 5 lưỡi kiếm: Giống kỹ năng Tối Kiên Cường của Braum trong LMHT. Chống sát thương vào nó, các bạn có thể đặt nó làm skill Q nếu muốn mỗi khi bí quá không biết làm gì.
  + Kế bên là hình con chồn, tạo ra con chồn í.
  + Ở dưới hình cái Khiên ấy là skill debuff, nó buộc bạn phải nâng cột Light 2 skill thì mới được phép nâng nó. Đây là skill rất tiện dụng, bên trái nó là buff máu ngay lập tức 15% cho 2 thành viên thấp máu nhất ( đặt vào nút Q cũng được). 2 skill này rất rất rất tiện dụng nên bắt buộc bạn phải nâng gấp.
  + Ở dưới hình con chồn là skill Chakra ì lú sần(illusion): Skill này nói về tấn công thì chả có cái vẹo gì cả (hoặc mình chưa biết dùng nó) nhưng vẫn phải nâng nó vì nó rất có lợi. Nó là skill chạy nhanh và giúp bạn có thể vượt mặt kỹ năng Dash huyền thoại của Warrior trong khoảng cách ngắn (3). Đang chạy mà bấm Wx2 thì sẽ được Tốc Biến (3). Vừa dùng xong Tốc Biến bạn sẽ được dùng skil LOD huyền thoại của AW ( lát mình sẽ nói về LOD) miễn phí (tức là miễn cooldown).
  + Dưới cái skill Chakra ì lú sần là skill tạo 2 cái bóng, lv1 được 5s, lv2 được 10s. Như đã quảng cáo ở trên kia.
  + Dưới cái tạo 2 bóng là con Mèo, cũng như đã nói ở trên kia.
  + Kế bên con Mèo là con Thỏ Ajna, đi theo AW thì đừng nâng con này, chả được ích lợi gì đâu. Đã thử và phải reset skill (7).
  + Trong hình có cái lá cờ màu đỏ dưới skill đó... Đừng nâng, tin tớ đi, đừng nâng (15). Dù là 1 SP cũng không được nâng.
  - Ở cột skill bên phải:
  + Skill đầu tiên: Strike ì lú sần: Bắn phi tiêu liên tục có thể điều khiển.
  Chia sẻ thêm cho nhiều người không biết: Khi bắn xong hoặc chưa bắn xong, bạn bấm chuột trái nó sẽ bắn ra 5 tia về phía trước, bấm chuột phải sẽ bắn ra xung quanh giống Ultimate của Talon. Đó là lý do vì sao không được nâng skill 5 trong bảng 1 mình đã nói ở trên.
  + Skill thứ 2: Đêm nổ (tên tiếng anh quên rồi): ném phi tiêu kèm lá bùa ra trước mặt rồi niệm chú (giống naruto) rất ngầu. Sát thương khủng mà khi lên AW có EX rồi thì skill đó mạnh hơn còn hút được quái nữa. Gây sát thương lâu nữa. Kéo máu lâu. Nói chung là rất đã.
  + Skill thứ 3: quên tên rồi, skill này nhảy lên dậm xuống giống skill Q của Aatrox trong LMHT. Damage thốn lắm nha.
  + Skill thứ 4: quên tên, đại lại cứ xem nó như là Sharigan, Sharigan dùng thế nào thì nó cũng vậy. Xem Naruto thì biết, chỉ có tác dụng khi ai đó nhìn vào mắt nó... Thực tế méo bao giờ canh được cả nên hầu như ai cũng chỉ nâng 1 để nâng các skill sau thôi. Vì biết nó phế vật nên bảng AW không hề có EX. (Thật may mắn(15)).
  + Skill thứ 5: Line Of Darkness: Kỹ năng huyền thoại, lướt 2 lần, khi có EX sẽ lướt 3 lần. Cooldown khá lâu mà damage thì rất thốn, lướt rất xa. Như đã nói ở trên khi bạn dùng Chakra ì lý sần rồi dùng ngay LOD (nhìn thanh skill thấy nó phát sáng) sẽ được free cooldown. Coi như bạn có thể lướt liên tục là 6 lần.
  Skill thứ 6: Ultimate của Dark: thả Meteor xuống tại vị trí đang đứng. Skill damage rất thốn. Đặc biệt lưu ý khi bạn dùng Ultimate của cột này thì lập tức Ultimate của cột kia cũng sẽ cooldown nên thôi nâng 1 cái thôi. Vả lại Ultimate của Light nghe đồn bug thì phải.
  *
  Bảng skill 3
  *
  DN 2016-04-18 09-08-47 Mon.jpg
  *
  - Kỹ năng đầu tiên là dậm xuống tại chỗ, nó gần giống skill 2 bảng 2 nhưng nó rộng hơn và lâu hơn. Sát thương liên tục mỗi giây, thốn không tưởng. Một skill dọn PvE cực kì hữu hiệu.
  - Bên dưới nó là buff thuộc tính Dark, chỉ được 30s hay 60s thôi thì phải nên không ưng cho lắm. Xài tí lại phải buff nhưng vì nó hữu ích nên phải dùng mặc dù tính đường dài thì mắc công.
  - Các skill bên dưới thì nâng hết là điều bắt buộc. EX tức là tăng sức mạnh của skill ban đầu lên 1 đẳng cấp mới thêm hiệu ứng mới.
  - 2 skill màu vàng đó cũng tăng, các bạn qua bài viết khác để xem cách kích hoạt nội tại của 2 cuốn sách màu vàng đó nha.
  *
  Hướng dẫn thêm vài công cụ cho newbie:
  - Chụp màng hình = phím: Print Screen SysRq
  - Quay phim màng hình = phím kế bên: Scroll Lock dành cho những ai mê làm clip.
  - Alt + F4 để nhận Gift Code.
  Surprice! (2)
  Goodluck!
  (Bài viết có gì sai sót thì các bro góp ý để mình hiểu thêm. Cách build skill sau đây của mình khuyến khích newbie nâng theo. Còn dư hẳn hoi 11 điểm SP để các bạn tùy ý chọn vào cái mình cần nhất. Để đổi phím thì Esc vào điều khiển đổi nút = thành Q cho tiện.)

  Các file đính kèm:

 2. datbap0710

  datbap0710 Thành viên mới

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Ratings Received:
  Do mình nhớ nhầm và một số điều không biết nên mình xin sửa lại 1 chút ở bài viết này sau khi nhận được một số lời góp ý.
  Đầu tiên mình mong các các phái khác bỏ qua vì mình đã dìm và nhận định sai vài điểm. Dành cho newbie có thể sẽ tốt hơn, về mẹo dùng skill và cách chọn bố trí skill ở mức cơ bản. Mình xin nhắc lại bài viết này chỉ dành cho newbie, còn khi chuyên nghiệp các bạn sẽ tự tìm ra hướng đi cho mình hợp lý hơn. Việc build skill như trên dành cho việc đi phụ bản có phần mượt mà và nhanh hơn. Ở những bậc Nest hay Raid sẽ có cách nâng riêng. Đến lúc đó sẽ thay đổi tiếp.
  1. Tất cả các class Assassin đều là vật lý, như mình nói ở trên kia Ripper không phải sát thương phép nha.
  2. Ripper không có kỹ năng hút máu.
  3. Cả Raven và Ripper đều có kỹ năng buff cho đồng đội, sau revamp sát thương được tăng lên đáng kể và có chỗ đứng trong team.
  4. Raven mình nói giống skill độc gì ấy thì thực tế theo các bác Raven nói là Hắc Kích, nhưng xin lỗi mình nói trên quan điểm là góc nhìn của người khác nhìn vào.
  5. Skill thứ 4 ở bảng 1 xoáy dao giống Ultimate Talon lượng sát thương nếu biết dùng thì sẽ rất tốt, vì mình không nhận ra, do bác Assassin chuyên nghiệp chia sẻ nên biết, các newbie có thể tập theo.
  6. Kỹ năng đầu tiên Nightfall bên bảng AW chỉ cần nâng 1 điểm cũng được vì nâng max cũng chỉ tăng được 300% sát thương so với Ulti Talon thì không bằng.
  7. Saint không hề yếu, có thể do mình luyện Saint đi theo hướng buff quá nhiều nên không nhận ra, Saint có khả năng sốc damage rất cao, nhưng nhiều skill quá thì cũng hơi rối. Mà nói thật thì dù gì đi nữa nhìn nó vẫn rất tù. Saint có buff máu theo thời gian và buff máu ngay lập tức với lượng máu không hề bé tí nào.
  8. Lý do LOD dùng được 2 lần thật ra còn dài dòng nữa mà để newbie không bị rối thì mình sẽ không nói đến, chỉ cần biết nếu áp dụng đúng thì nó có thể dùng 2 lần.
  9.
  • Like Like x 1
 3. bingbang010

  bingbang010 Thành viên mới

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Ratings Received:
  Hay đấy, rất có ích
  • Like Like x 1
 4. datbap0710

  datbap0710 Thành viên mới

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Ratings Received:
  Tks bác. Lần đầu viết còn nhiều sai sót, mong các bác bỏ qua, xin nhận góp ý sửa đổi. Vì diễn đàn của game rất ít người dám lên tiếng chia sẻ kinh nghiệm so với các game khác bởi chỉ cần sai một chút cũng có thể nhận gạch đá (vừa mới thử trên facebook và nhận cái kết không tưởng). Cũng phải can đảm lắm mới dám viết lên mặc dù trình chẳng bằng ai. Nhưng kiếm người có trình để viết lên thì thật sự không dễ. Bài viết trên không hẳn là toàn bộ không có ích, vẫn có vài điều đúng mà newbie hay những người chơi không tìm hiểu kỹ các kỹ năng nên chưa biết. Các bác vào xem cảm thấy không chấp nhận được thì có thể tắt ngay và luôn, biết là có gạch đá nhưng cũng đừng dùng bàn phím để đè bẹp nổ lực của người ta.
 5. kingharemm

  kingharemm Thành viên mới

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Ratings Received:

Chia sẻ trang này